Return to site

Sửa Máy Tính Tận Nơi Đường Đinh Công Tráng

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Đường Đinh Công Tráng Quận 1

Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1

“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326

website: sửa máy tính tại nhà

Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn

Chúng ta phải làm việc hàng tiếng đồng đồ đồng hồ với cái máy tính tại công ty, chúng ta phải gửi những email cho ai đó hoặc chơi máy tính quá đà… đây cũng chính là những nguyên do làm cho 1 cái máy tính bị chai pin chẳng thể làm việc được. Vì vậy để sửa chữa laptop, khắc phục cho pin tránh bị chai thì hãy cùng đi tìm biết thêm tin tức chi tiết dới đây nhé.

Tham khảo thêm: Sửa laptop không lên màn hình hữu hiệu

Xem thêm: sửa máy tính bị lỗi error recovery PCI sửa máy tính tận nhà tphcm PCI sửa màn hình máy tính tận nơi tphcm PCI

Những dấu hiệu để nhận ra pin laptop sắp bị hỏng? 1. Cài đặt và sử dụng ứng dụng

Có nhiều người dùng laptop đích thực rất đoái hoài đến chừng độ chai pin laptop của mình để tạo nên cách thức sử dụng hoặc thay thế hợp lý nhất. Để có thể biết chuẩn xác độ chai pin laptop của mình, chúng ta có thể sử dụng một vài phần mềm như sau: BatteryMon, Everest Ultimate Edition, BatteryCare… Các phần mềm này thực thụ có ích để giúp cho chúng ta kiểm tra được tình hình pin trong trường hợp mua máy tính cũ từ những người khác nhé.

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính hcm PCI dịch vụ sửa máy tính tphcm PCI sửa máy tính bị lỗi ram PCI

2. Nhìn xem cảnh báo bên trên Windows

Máy Windows thông thường rất ít cập nhật tuổi đời pin cho máy tính. Khi chúng ta sử dụng máy và nó yếu dần đi, chúng ta sẽ biết máy của mình chẳng thể sử dụng được từ nguồn pin đó nữa rồi. Thực chất, khi pin của laptop có công suất thấp, Windows sẽ cảnh báo về hệ thống. Khi đó chúng ta sẽ thấy hình chữ X màu đỏ xuất ngày nay biểu tượng pin ngay bên trên khay của hệ thống, và khi chúng ta click chuột vào đó, Windows sẽ thông báo cho chúng ta cần thay thế pin cho laptop hay không.

3. Cho kiểm tra bằng thời lượng sử dụng pin

Có thêm 1 cách giúp chúng ta nhận thấy pin laptop sắp hỏng hoặc chưa đây chính là kiểm tra bằng thời lượng sử dụng pin. Chi tiết là khi phát giác thời lượng sử dụng pin của máy đang bị rút ngắn đi rõ rệt so đối với lúc mới đầu thì có lẽ là pin laptop đã bị chai. Thông thông thường cách này chưa được không ít người sử dụng chính vì thời lượng sử dụng pin còn phải phụ thuộc vào biết bao yếu tố như những phần mềm, máy tính của chúng ta có bị nhiễm virus hay không, những chương trình chạy ẩn cùng với Win, phần cứng của máy tính hoạt động ra sao… Tuy vậy, chúng ta vẫn nên áp dụng để hiểu tình hình pin của laptop hiện tại có bị sao không.

Nguyên nhân khiến cho dung lượng của pin laptop giảm đi?

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc dung lượng pin laptop giảm đi như: do nhiệt độ, cường độ sử dụng và thời gian sử dụng máy tính. Toàn bộ các yếu tố này đều khiến cho dung lượng pin giảm dần đi. Pin sẽ dần dần chết thậm chí chúng ta có cất pin vào trong tủ và không khi nào sử dụng nó nữa, lúc đó nó cũng sẽ dần dần giảm dung lượng chính vì yếu tố thời gian quá dài lâu.

Mặc dù vậy nếu chúng ta không khi nào sử dụng pin, chẳng hạn chúng ta sử dụng laptop trong nhà và cắm điện lại cho máy tính khiến cho nó nóng lên thì nó cũng khá có hại cho pin của chúng ta, trong tình huống đó chúng ta cần tháo pin ra giúp cho pin có thể kéo dài tuổi thọ.

Cách khôi phục pin laptop đang bị chai?

Trong khi pin laptop có dấu hiệu sắp hỏng hay pin laptop bị chai thì chúng ta cần phải đem laptop đến những nơi sửa laptop uy tín, chất lượng để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra mạch pin. Trong trường hợp pin vẫn còn hoạt động tốt, nhân viên kỹ thuật sẽ thay thế những cell pin bị chai bằng những cell pin mới hơn. Còn nếu pin laptop không còn hoạt động được thì vấn đề sửa chữa pin laptop bị chai rất tốn kém nhiều chi phí cùng với hữu hiệu cũng chưa được cao, vì thế nhân viên kỹ thuật sẽ tham mưu cho chúng ta thay pin laptop mới trong trường hợp hiện tại.

Chúng ta cũng cũng có thể tự chính mình thay thế pin cho laptop nếu laptop của chúng ta sử dụng loại pin rời. Tuy vậy chúng ta nên chú ý rằng không nên lựa chọn mua những loại pin rẻ tiền hay không rõ nguồn gốc, bởi nó có thể gây ra nguy hiểm trong công đoạn sử dụng còn có thể dẫn tới việc cháy nổ máy tính.

Xem thêm :

> Sửa laptop không lên màn hình hữu hiệu

> Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền?

Xem thêm: sửa máy tính tại nhà đường đinh công tráng PCI sửa chữa máy tính quận 1 PCI sửa máy tính đường đinh công tráng PCI

Bài viết trước Sửa laptop không nhận sạc không vào điện

Bài kế tiếp Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly