Return to site

Internal Link là gì? Mẹo xây dựng Internal Link hiệu quả cho SEO

Cách đi link nội bộ của công ty seo Internal Link là gì? Mẹo thành lập Internal Link hiệu quả cho SEO

Với mức độ ảnh hưởng quan trọng trong SEO, Internal link đóng vai trò là một trong các yếu tố quyết định đến hữu hiệu của seo mà Google đánh giá. Vì thế trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin về Internal link cũng như cách thành lập chúng như thế nào để đảm bảo hiệu quả cho SEO.

Internal link là gì?

Internal link hay còn gọi là liên kết nội bộ, là những liên kết giữa các trang trong cùng một tên miền với nhau. Internal link còn đóng vai trò điều phối người dùng chuyển truy cập từ link này sang link trang khác mà người ta quan tâm trong cùng một website. Nếu bạn muốn seo web tốt thì công việc tạo internal link là hết sức quan trọng.

Tác dụng Internal Link
  • Liên kết nội bộ nhập vai trò thiết lập cấu trúc của website.
  • Tăng chỉ số PR đồng đều và đảm bảo tăng chỉ số Page Author cho website
  • Đóng vai trò quan trọng trong Ranking keyword và Tăng vận tốc index.
  • Điều hướng khách truy cập vào các trang web có mức giá trị chuyển đổi cao.
  • Thúc đẩy hành động khách hàng trên site, tối ưu hóa chuyển đổi.
Mẹo xây dựng Internal link SEO hữu hiệu

Dưới này là tổng hợp 8 mẹo thành lập Internal link hữu hiệu dành riêng cho bạn:

1. Xây dựng nội dung chính

Để đáp ứng chèn internal link seo đúng thuật toán Google bạn cần phải thành lập nội dung website chặt chẽ. Các nội dung càng chất lượng càng tốt, nhưng vẫn bắt buộc phải đáp ứng liên quan đến chủ đề chính của website của bạn. Bởi càng có nhiều nội dung trên site thì càng nhiều chỗ để bạn đặt được link liên kết, nhưng đừng quá lạm dụng chúng để né bị spam. Và đừng quên xây dựng một chuyên mục Blog cho riêng website của bạn để đáp ứng tính mới của web.

2. Xây dựng nhiều Internal link về trang có từ khóa chính

Để seo thì tại mỗi trang web phải có 1 từ khóa chính, thông thông thường sẽ seo từ khóa chính cho trang chủ. Dù là trang chủ hay trang con thì vấn đề điều phối thật nhiều backlink nội bộ về trang chứa từ khóa chính này sẽ thật tốt.

Lưu ý dành cho bạn đó là phải đa dạng hóa anchor text chứ đừng spam một cái. Việc điều phối internal link về trang chủ mà gạt bỏ internal link qua các trang khác cũng đừng quá lo lắng. Vì trong 1 trang web liên kết link nội bộ cùng nhau chặt chẽ sẽ thật tốt, giúp tăng sức mạnh seo toàn trang chotoàn website.

3. Đa dạng hóa Anchor text

Nhằm đáp ứng internal link thân thiện với Google, bạn nên đa dạng hóa anchor text. Từ khóa anchor text cần được thành lập liên quan đến nội dung của trang cần trỏ link để hỗ trợ tốt nhất cho qui trình Seo.

4. Đặt Link cần thiết thông tin có ích đối với người dùng

Đối với nội dung trên blog, hãy bảo hiểm rằng trang sẽ có 1 vài điểm đặt link mà người dùng sẽ cảm nhận ra nên click vào vì nó chứa tin tức họ muốn. Có khả năng người dùng đang đọc bài của bạn và chưa hiểu về câu cú hoặc từ ngữ đó, thấy link được nổi bật hơn bằng màu khác, họ có thể nhấn vào và tìm hiểu thêm, việc người dùng click qua trang khác thông qua internal link là một việc tận gốc tốt cho Seo.

5. Xây dựng menu trên đầu website

Việc đặt menu tại trang đầu web sẽ giúp làm nổi bật các chủ đề chính của website. Tại đây Google sẽ biết rằng và đánh giá cao các nội dung trong đó. Bởi vì hệ thống menu cơ bản chính là các Link liên kết nội bộ, chúng đề trỏ về các trang con với các mục chính khác nhau trong website, những trang quan trọng quyết định ảnh hưởng đến việc seo tổng thể.

Tìm hiểu thêm: Kỹ năng SEO là gì? 5 Bước để trở thành chuyên gia SEO giỏi mọi lĩnh vực

6. Xây dựng link nội bộ dưới chân website

Thông thường hành vi của người sử dụng sẽ là đọc toàn bộ tin tức từ trên xuống dưới, và động thái cuối cùng thường được xảy ra ở cuối trang. Vì thế hãy thành lập backlink ở ngay cuối .

7. Sử dụng với con số lượng hợp lý

Mặc dù biết việc thành lập internal link là rất tốt cho site nhưng bạn đừng lạm dụng chúng. Việc bạn chèn kín và spam link sẽ làm Google đánh giá không tốt, đó như 1 hành vi cố ý gây chú ý của chủ site làm người dùng khó chịu.

Google khuyến cáo nhà quản trị web rằng “hãy luôn giữ link ở trong một trang có số lượng hợp lý”.

8. Cho hiển thị thanh điều phối

Đặc điểm của thanh điều hướng đó là cấp phép người sử dụng biết được thư mục mẹ của bài viết mà người dùng đang đọc. Có khả năng họ sẽ nhấn các phân mục chứa bài viết tương tự này để tìm kiếm một điều gì đó thú vị hơn, do đấy hãy để nó hiển thị, đầu trang càng tốt.

Việc thành lập internal link khá đơn giản nhưng nó đòi hỏi người seo web phải nắm vững các lưu ý và mẹo về nó để đảm bảo sự tối ưu tốt nhất cho seo. Bạn cũng có thể có thể thuê các seoer chuyên nghiệp tại Hoàng Pr để giúp bạn thực hiện việc đó.

Nếu bạn chưa đăng ký đăng nhập thì số điện thoại, zalo… và một số thông tin của người sử dụng sẽ không hiển thị đầy đủ.

cách đi link nội bộ

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly