Return to site

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Đường Hồ Hảo Hớn

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH GROUP

MST: 0312179313 - Ngày Cấp Phép & Hoạt Động: 11/03/2013

Địa Chỉ: HCM

Đại Diện: Phạm Đình Thuấn - ĐT: 1900 63 63 43 - 028 7300 7898

Lienhe@truongthinh.info - Zalo:0938169138 - Facebook:Truongthinh.info

Trường Thịnh Group công ty chuyên SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1 ( dịch vụ cam kết có mặt từ 30 – 40 phút kể từ khi tiếp nhận)

“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326

website: công ty seo

nhận cài đặt laptop, cài đặt phần mềm thiết kế đồ họa, phần mềm vi tính sửa laptop, máy in, tận nơi khu vực tphcm

Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn

Cách sửa lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart”Máy tính Windows của bạn đột nhiên bị hỏng, ngừng hoạt động hoặc đang từ chối khởi động? Nếu vậy, bạn có thể gặp phải lỗi Your PC ran into a problem and needs to restart .

Máy tính Windows của bạn bỗng dưng bị hỏng, ngừng hoạt động hoặc đang từ chối khởi động? Nếu vậy, bạn cũng đều có thể gặp phải lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart”.

Đây là một lỗi máy tính thông dụng và chung chung, thường được gọi là màn hình xanh chết chóc. Bài viết sau đây sẽ nói cho bạn biết mọi điều về lỗi này: Ý nghĩa của nó, làm ra sao để biết vấn đề cụ thể trên PC của bạn là gì và cách khắc phục vấn đề đó.

Lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart” và cách khắc phục
 • Lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” là gì?
 • Cách khắc phục lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart”
  • 1. Rút phích cắm phần cứng bên ngoài
  • 2. Gỡ cài đặt phần mềm đã thêm mới đây
  • 3. Quay lại phiên bản driver trước đó
  • 4. Cập nhật Windows 10
  • Thêm trợ giúp và mẹo khắc phục sự cố
Lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” là gì?
Lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart”

Trên đây là hình ảnh của màn hình lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart”. Nó thường xem là lỗi màn hình xanh chết chóc (hay BSOD)!

Xem thêm: cafter effect dat after effect tafter effect nha PCI sửa vi tính hcm giá rẻ PCI cài đặt 3dmax giá rẻ PCI

Nội dung đi kèm phía sau có thể là “We’ll restart for you” hoặc “We’re just collecting some error info, and then we’ll restart for you”.

Màn hình lỗi này thường diễn ra khi máy tính tắt hoặc khởi động lại bất ngờ, hay nếu có gì đó đang ngăn máy tính khởi động.

Xem thêm: cài đặt office giá rẻ PCI sửa vi tính uy tín hcm PCI sửa chữa máy tính quận 1 PCI

Trên cùng của màn hình là một khuôn mặt buồn, theo sau là thông báo vấn đề. Tiếp theo là một dòng ghi:

For more information about this issue and possible fixes, visit https://www.windows.com/stopcode

Nhập URL này vào trình duyệt Internet để đến trang hỗ trợ của Microsoft. Vì các lỗi này còn có thể diễn ra do nhiều vấn đề khác nhau, nên sự hỗ trợ trên trang này rất chung chung, chứ không cụ thể cho vấn đề của bạn. Bạn cũng cũng đều có thể quét mã QR (ở phía dưới bên trái) trên điện thoại để được đưa đến và một trang.

Phần đáng quan tâm nhất của màn hình này nằm ngay phía dưới, nơi nó liệt kê một stop code. Trong ví dụ này, stop code là BAD_SYIUS_CONFIG_INFO. Trường hợp của bạn có thể là một chiếc gì đó khác nhau. Stop code là một mã định danh giúp hiểu nguyên nhân tại sao bạn thu được lỗi này.

Bạn nên ghi lại stop code này để tham khảo sau. Nếu bạn ở trong 1 tổ chức, hãy đưa stop code này đến cho quản trị viên để họ cũng có thể giúp chẩn đoán sự cố.

Nếu bạn là người dùng gia đình, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft, làm theo trợ giúp tự động, sau đó khi được kết nối với chuyên viên hỗ trợ, bạn có thể cung cấp cho họ stop code này.

Có hàng trăm lỗi stop code có thể xảy ra. Một số thí dụ khác là:

 • CRITICAL_PROCESS_DIED
 • SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED
 • IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL
 • VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED
 • PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA
 • SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION
 • DPC_WATCHDOG_VIOLATION
Cách khắc phục lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart”

Như đã thảo luận, có biết bao lý do khiến bạn có thể thấy lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart”, nên bài viết không thể cung cấp giải pháp bảo hiểm chắc chắn sẽ khắc phục được lỗi này. Tuy nhiên, có các thứ có nhiều khả năng gây nên những lỗi này. Hãy làm theo những bước khắc phục sự cố này và xem chúng có giúp ích gì trong tình huống của bạn không.

1. Rút phích cắm phần cứng bên phía ngoài

Gần đây, bạn có cắm một ổ cứng ngoài mới, chuột, bàn phím hoặc thiết bị nào đó tựa như như vậy vào máy tính của mình không? Nếu vậy, điều ấy có thể gây nên vấn đề.

Rút phích cắm tất cả mà bạn chẳng cần và xem vấn đề có biến mất không. Nếu có, hãy cắm lại từng thiết bị vào, khởi động lại và xem mọi thứ có ổn định không. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn xác định được phần cứng bị lỗi, sau đó liên hệ với nhà sản xuất.

2. Gỡ cài đặt ứng dụng đã thêm gần đây Gỡ cài đặt ứng dụng đã thêm mới đây

Phần mềm mà bạn tải xuống và cài đặt cũng có thể có thể gây nên sự cố không mong muốn. Nếu bạn nhận được lỗi màn hình xanh này sau khi cài đặt một cái gì đó gần đây, bạn nên loại bỏ nó. Điều này thường cũng có thể có thể xảy ra với ứng dụng diệt virus.

Để gỡ cài đặt chương trình, tham khảo bài viết: 7 cách gỡ phần mềm, xóa phần mềm trên máy tính Windows.

3. Quay lại phiên bản driver trước đấy Quay lại phiên bản driver trước đấy

Driver là phần nào mềm giúp Windows 10 khống chế phần cứng, như card đồ họa, máy in và network adapter.

Driver cập nhật định kỳ để đáp ứng khả năng tương thích với phiên bản Windows 10 mới nhất. Tuy nhiên, đôi lúc bản cập nhật driver lại có thể phá tan hệ thống của bạn. Như vậy, bạn cũng đều có thể cần quay lại bản cập nhật driver trước, tức là quay trở lại phiên bản cũ.

Để thực hành việc này, nhấn phím Win + X và nhấp vào Device Manager . Công cụ này hiển thị các danh mục như Display adaptors Monitors , bạn cũng có thể có thể nhấp đúp để mở rộng và xem các thiết bị bên trong.

Nhấp chuột phải vào một thiết bị và chọn Properties > Driver . Nhìn vào Driver Date , vì điều ấy sẽ cho bạn biết khi nào driver được cập nhật lần cuối. Nếu ngày đó trùng với thời điểm bạn bắt đầu gặp sự cố, hãy nhấp vào Roll Back Driver (nếu có) hoặc Uninstall Device (thiết bị sẽ cài đặt lại khi bạn khởi động lại).

4. Cập nhật Windows 10 Cập nhật Windows 10

Windows 10 sẽ tự động cập nhật, nhưng có thể có 1 bản cập nhật trong hàng đợi tải xuống không được xử lý.

Việc luôn cập nhật Windows 10 rất quan trọng vì điều này có nghĩa là bạn sẽ có hưởng lợi từ những tính năng và bản sửa lỗi mới nhất.

Lỗi màn hình xanh chết chóc có thể xảy ra do không tương thích phần mềm hoặc phần cứng đã được giải quyết trong bản cập nhật gần đây.

Tham khảo bài viết: Cách giữ cho máy tính Windows luôn được cập nhật để biết thêm chi tiết..

Thêm trợ giúp và mẹo khắc phục sự cố

Nếu lời khuyên phía trên không hỗ trợ bạn thoát khỏi lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart”, thì đừng lo lắng. suamaytinhpci.com có một chỉ dẫn hoàn tất khác với nhiều sự bổ trợ hơn về cách xử lý màn hình xanh chết chóc. Tham khảo: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: sửa chữa máy tính giá rẻ tphcm PCI dịch vụ sửa máy tính laptop tphcm PCI cài đặt corel tại nhà PCI

Từ khóa bài viết: Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart, lỗi Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart, nguyên nhân lỗi Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart, khắc phục lỗi Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart

Bài viết Cách sửa lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart” được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly